Dịch vụ suất ăn đặc biệt trên chuyến bay Air China
Thông tin & Dịch vụ

Thấu hiểu về nhu cầu của từng hành khách trên chuyến bay và các yêu cầu dinh dưỡng khác nhau, Air China cung cấp đầy đủ các loại suất ăn đặc biệt để phục vụ chuyến bay đường dài cho hành khách. Hãng phục vụ về các suất ăn đặc biệt như suất ăn chay, suất ăn theo tôn giáo, suất ăn trẻ em, một số loại suất ăn kiêng và theo sở thích gồm hoa quả cá hoặc hải sản… Để biết chi tiết về dịch vụ suất ăn đặc biệt trên chuyến bay Air China, bạn có thể theo dõi những thông tin cung cấp sau đây nhé!

Các loại suất ăn đặc biệt trên chuyến bay đường dài của Air China

 Suất ăn cho trẻ sơ sinh, trẻ em

 • Suất ăn dành cho trẻ dưới 2 tuổi - Baby Meal (BBML): Air China không sử dụng không sử dụng các loại thức ăn có nhiều gia vị, thức ăn chứa lúa mì, gluten, cá, trứng, các loại hoa quả họ cam, quýt, thịt lợn, thịt bê, thịt bò, thịt có xương.  Không sử dụng các loại thức ăn thể rắn cho trẻ dưới 1 tuổi và bữa ăn không quá mặn hoặc quá ngọt.

 • Suất ăn cho trẻ em từ 2 tuổi đến 5 tuổi - Child Meal (CHML): Hãng hàng không Air China sẽ cung cấp thức ăn chứa thịt, rau hoặc hoa quả, nhưng sẽ không sử dụng các loại thịt và cá có xương, các loạt hạt, thức ăn có chứa nhiều gia vị, hoặc những thực phẩm dễ gây hóc, nghẹn thở.

Hãng hàng không Air China cung cấp suất ăn dành cho trẻ em 

Các suất ăn chay

 • Bữa ăn chay dành cho đạo Hindu: Bữa ăn này thường được đặt hàng bởi hành khách từ Tiểu Lục địa Châu Á. Bao gồm các loại rau được sản xuất chủ yếu ở khu vực Châu Á và không sử dụng thịt, cá, gia cầm, hải sản,mỡ, chất làm đông (gelatin), trứng.
 • Bữa ăn thuần chay: Đây là bữa ăn hoàn toàn không có những sản phẩm từ động vật. Bữa ăn này không được sử dụng thịt, cá, các sản phẩm từ sữa, trứng, pho mát, và các sản phẩm liên quan đến động vật như mỡ hoặc bơ thực vật.

Bữa ăn thuần chay không có những sản phẩm từ động vật

 • Bữa ăn chay lacto-ovo: Suất này không chứa bất kỳ thịt, hải sản, hoặc các sản phẩm liên quan, nhưng nó có thể chứa các loại bơ, pho mát và các sản phẩm từ trứng, sữa.
 • Bữa ăn trưa phương Đông: Bữa ăn này được chế biến mang đậm phong cách của quốc gia Trung Quốc hoặc phương Đông. Các suất ăn này sẽ không chứa thịt, cá, trò chơi, các sản phẩm từ sữa, hoặc bất kỳ loại rau nào ở dưới lòng đất bao gồm gừng, tỏi, hành, hành lá,...

Các suất ăn theo tôn giáo

 • Bữa ăn dành cho người theo đạo Hindu: Không bao gồm thịt bò hoặc thịt lợn, nhưng có thể bao gồm thịt cừu, gia cầm, các loại thịt khác, cá, hoặc các sản phẩm từ sữa.
 • Bữa ăn kosher: Tất cả các loại món ăn được chế biến, phục vụ theo yêu cầu của người Do Thái và được mua từ các nhà sản xuất có uy tín.
 • Món ăn Hồi giáo: Các món ăn này này không chứa thịt lợn, thịt xông khói, gelatin động vật, chất béo động vật cồn, lươn, cá chình hoặc con rùa. Tất cả những thịt gia cầm và thịt khác được sử dụng chế biến đều phải được giết mổ nấu theo truyền thống của Halal.

Món ăn Hồi giáo không chứa các sản phẩm được chế biến từ thịt lợn, thịt xông khói

 • Bữa ăn jain: Bữa ăn này dành cho các thành viên của cộng đồng người Jain cũng như những người ăn chay thuần túy. Không chứa các rau củ như hành, gừng, tỏi, hoặc cà rốt, và không có sản phẩm từ động vật và phụ phẩm.

Các suất ăn khác

 • Bữa ăn dành cho người bị loét dạ dày (Bland meal): Các món ăn này bao gồm thực phẩm chất xơ ít chất béo và thấp chỉ phù hợp cho những hành khách bị những vấn đề về dạ dày hoặc đường ruột. Thực phẩm không chiên, tiêu đen, rau mạnh và gia vị, mù tạt, dưa chua, tỏi, hạt và đồ uống chứa caffein hoặc rượu.
 • Bệnh tiểu đường: Bữa ăn này có chứa các thực phẩm đường thấp và được chuẩn bị chỉ dành riêng cho những hành khách bị bệnh tiểu đường.
 • Gluten bữa ăn không dung nạp: Bữa ăn này được chuẩn bị cho những người bị dị ứng hoặc không khoan dung nạp được chất gluten (thường có trong lúa mì, lúa mạch, yến mạch và lúa mạch đen). Trong đó bánh mì, nước sốt, bánh quy, bánh ngọt, sôcôla, bánh quy giòn, ngũ cốc và các sản phẩm liên quan gluten đều bị loại trừ hoàn toàn.
 • Bữa ăn hải sản: Bữa ăn này được chế biến đặc biệt dành cho những hành khách muốn thưởng thức hải sản, và bao gồm một hoặc nhiều loại hải sản, mà không chứa bất kỳ sản phẩm thịt.
 • Bữa ăn trái cây: Các suất ăn này chỉ toàn chứa các loại trái cây, bao gồm trái cây tươi, hoa quả trái cây và hoa quả.

Bữa ăn trái cây được chế biến đặc biệt dành cho những hành khách muốn thưởng thức các loại trái cây

 • Bữa ăn ít chất béo hoặc chế độ ăn kiêng cholesterol: Các suất ăn này chỉ dành cho cho những hành khách cần giảm lượng chất béo. Nó không chứa những thức ăn chiên, thịt béo, các sản phẩm chế biến từ sữa, nước thịt, gia vị, sò, tôm hay các đồ nướng.

Những lưu ý khi đặt suất ăn đặc biệt

Dịch vụ suất ăn đặc biệt là phục vụ theo yêu cầu của từng hành khách trên chuyến bay dài, nên trước khi tiến hành đặt suất ăn đặc biệt, hành khách cần lưu ý một số thông tin về khả năng cung cấp dịch vụ như sau:

 • Air China không cung cấp dịch vụ suất ăn đặc biệt cho các chặng bay ngắn. Yêu cầu về suất ăn đặc biệt cần được đăng ký với nhân viên đặt chỗ tại hệ thống bán vé máy bay của hãng Air China ít nhất 24 giờ trước chuyến bay. Đối với một số loại suất ăn đặc biệt đặc thù như suất ăn chay cho người theo đạo Do Thái, chỉ có trên một số đường bay và phải đăng ký ít nhất 72 giờ trước chuyến bay.

 • Nếu có phát sinh thay đổi lịch bay hay hành trình bay, bạn lưu ý kiểm tra để đảm bảo chắc chắn rằng yêu cầu suất ăn đặc biệt của bạn đã được thực hiện đăng ký lại.

Trên đây là dịch vụ suất ăn đặc biệt trên chuyến bay Air China bạn cần biết về các món ăn hãng cung cấp. Nếu bạn có nhu cầu cấn tư vấn về dịch vụ suât ăn đặc biệt hãy liên hệ với phòng vé chúng tôi để được giải đáp thông tin kỹ hơn.Đặc biệt đến với chúng tôi, bạn còn được cung cấp thêm về hành trình bay, quy định hành lý và lựa chọn được những tấm vé giá rẻ để có những trải nghiệm tuyệt vời cùng hãng hàng không giá rẻ Air China.