Quy định mang vật nuôi và thú cưng trên chuyến bay Air China
Thông tin & Dịch vụ

Với những hành khách yêu thích động vật, thì việc đi đây đó và mang theo thú cưng là chuyện đương nhiên. Tuy nhiên không phải hãng hàng không nào cũng cho phép hành khách mang theo thú cưng, dù có cho phép, thì thú cưng cũng chỉ được mang theo dưới dạng hành lý kí gửi. Nếu bạn đang sở hữu vé máy bay Air China, và đang lo lắng liệu vật nuôi của mình có được mang theo hay không? Hãy tham khảo một số thông tin quy định mang vật nuôi và thú cưng trên chuyến bay Air China dưới đây, để tránh gặp những trường hợp rắc rối tại sân bay gây ảnh hưởng đến lịch trình.

Air China cho phép hành khách được mang theo vật nuôi và thú cưng lên máy bay

Quy định vật nuôi, thú cưng trên chuyến bay Air China

Những vật nuôi, thú cưng được phép mang lên máy bay của Air China

Đối với bất kì chuyến bay nào của hãng hàng không Air China khởi hành từ Việt Nam hay quốc gia nào trên thế giới, hành khách cũng cần đặc biệt lưu ý đến những quy định cơ bản về việc mang theo thú cưng, vật nuôi. Loại động vật hãng cho phép đem lên máy bay là chim, chó hoặc mèo và phải có ít nhất được 8 tuần tuổi.

Air China quy định mỗi hành khách có thể được đem tối đa 3 động vật nuôi, 1 ở trên khoang khách và 2 trong khoang hàng hóa. Chỉ có một trường hợp ngoại lệ hành khách được mang 2 vật nuôi lên khoang khách khi chúng cùng giống chó và dưới 6 tháng tuổi. Hãng cho phép mang vật nuôi, thú cưng có tổng trọng lượng của thú cưng và lồng nhốt tối đa 5kg, nếu từ 5 đến dưới 32 kg sẽ nằm ở khoang hàng hóa.

Những vật nuôi, thú cưng không được phép mang lên máy bay của Air China

Đối với động vật quá nhỏ bao gồm chuột, rùa hoặc cá cảnh hoặc quá lớn khi mà kích thước lồng chứa vượt quá giới hạn kích thước tối đa đối với hành lý.

Vật nuôi thú cưng đang mang thai, hay đang có vấn đề về mùi.

Động vật có thể gây mất an toàn cho quá trình vận chuyển bao gồm động vật hoang dã, động vật có thể gây nguy hiểm cho con người (như rắn) không được liệt vào danh sách vật nuôi và không được vận chuyển như hành lý trên chuyến bay.

Hành khách phải mang theo lồng nhốt khi mang thú cưng lên máy bay của Air China

Quy định giấy tờ, vật dụng mang theo liên quan đến vật nuôi, thú cưng của Air China

Một trong những việc làm quan trọng và cần thiết nữa là bạn cần chuẩn bị đủ giấy tờ và vật dụng liên quan đến vật nuôi, thú cưng, bao gồm:

 • Giấy tờ liên quan tới việc chuyên chở động vật xuất nhập cảnh bao gồm: giấy nhập xuất, giấy chứng nhận kiểm dịch, tiêm phòng của bác sĩ thú y, các giấy phép chuyên chở động vật.
 • Hành khách cần mang theo đầy đủ bao gồm lồng nhốt, thức ăn trong suốt hành trình bay.
 • Chuẩn bị vải kín bởi vì trong quá trình di chuyển trên chuyến bay, lồng nhốt thú cưng phải được phủ kín.
 • Ngoài ra hành khách còn phải chịu trách nhiệm đối với quá trình vận chuyển vật nuôi như là một loại hành lý. Air China sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ trường hợp nào liên quan đến việc bị bệnh, bị thương hay chết đối với vật nuôi, trừ phi những điều đó là do lỗi của hãng hàng không.

Yêu cầu của Air China về việc vận chuyển vật nuôi

 • Hành khách có nhu cầu di chuyển cùng vật nuôi, chó dẫn đường, chó hỗ trợ người khiếm thính phải nộp đơn yêu cầu khi đặt chỗ máy bay, hoặc đặt trễ nhất là 72 tiếng trước giờ khởi hành, và chỉ có thể mang theo vật nuôi khi có sự đồng ý của hãng hàng không Air China.
 • Hành khách lưu ý không mang vượt quá 3 thùng chứa để vận chuyển vật nuôi sống được mang lên các loại máy bay nhỏ, điều kiện vận chuyển được xác định dựa trên từng loại máy bay vận tải cụ thể.
 • Vật nuôi được vận chuyển có số lượng tối đa là 1 vật nuôi hoặc 2 con chim trong hành lý ký gửi đối với mỗi hành khách (tùy thuộc vào quốc gia tại nơi đi và nơi đến). Mỗi vật nuôi được vận chuyển phải được đặt trong các lồng riêng biệt, một cặp chim có thể để trong cùng một lồng.
 • Lồng chứa vật nuôi không được vượt quá kích thước 40x60x100 cm hoặc nhỏ nhất là 5x15x20 cm và lồng chứa vật nuôi là một thùng riêng biệt.

Những hình thức vận chuyển thú cưng, vật nuôi trên chuyến bay của Air China

Hãng hàng không Air China chấp nhận cho vận chuyển thú cưng theo ba hình thức, mỗi một hình thức sẽ có một ưu và nhược điểm riêng biệt, bạn cũng nên xem xét kĩ lưỡng, tìm hiểu đầy đủ thông tin chi tiết để có thể an tâm lựa chọn cho mình.

 • Thứ nhất là vận chuyển theo hành lý xách tay và đặt bên dưới ghế ngồi của hành khách, tất nhiên thú cưng phải được nhốt vào lồng và không ồn ào.

Hành khách có thể vận chuyển vật nuôi, thú cưng theo hành lý xách tay và đặt bên dưới ghế ngồi của mình

 • Thứ hai vận chuyển theo đường hàng hóa
 • Thứ ba vận chuyển như hành lý kí gửi.

Trên đây là quy định mang vật nuôi và thú cưng trên chuyến bay Air China mà hành khách cần phải tuân thủ, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Nếu quý khách có nhu cầu muốn đặt mua vé máy bay Air China, có thể liên hệ với nhân viên phòng vé của chúng tôi để được hỗ trợ đặt vé sớm và nhanh nhất có thể.