Chính sách hỗ trợ đặc biệt hãng Air China
Thông tin & Dịch vụ

Dường như thấu hiểu được những khó khăn của các đối tượng hành khách như: phụ nữ mang thai, người khuyết tật, khiếm thị,… đang gặp phải trong mỗi chuyến bay, hãng hàng không Air China ra đời không ngừng hoàn thiện mình và đưa ra những chính sách hỗ trợ đặc biệt nhất. Có lẽ vì thế mà trong nhiều năm qua, Air China được sự tin tưởng và giao phó trách nhiệm của hàng ngàn hành khách trong các chuyến bay quốc tế. Vậy các chính sách hỗ trợ đặc biệt hãng Air China như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây!

1. Phụ nữ mang thai

Đối với phụ nữ mang thai dưới 32 tuần thì cần thông báo trước với phòng vé máy bay để có thể được hỗ trợ khi cần thiết và cần có giấy chứng nhận sức khỏe của bác sĩ thì có thể di chuyển bằng máy bay bình thường như những hành khách khác nhưng sẽ được sự quan tâm đặc biệt hơn.

Đối với trường hợp phụ nữ mang thai từ 32 đến 35 tuần khi đi du lịch thì cần có giấy chứng nhận sức khỏe của các bệnh viện cấp quận trở lên để chứng minh rằng họ có thể bay bình thường mà không cần sự chăm sóc của nhân viên y tế. Chứng nhận y tế phải được cấp không quá 7 ngày trước khi khởi hành chuyến bay.

Phụ nữ mang thai ở thời kỳ đầu nhưng lại thường xuyên đi du lịch rất dễ gặp phải tình trạng thiếu oxi khi bay ở độ cao cao. Vì thế, trước khi thực hiện chuyến bay thì chị em phụ nữ nên được kiểm tra sức khỏe trước. Trong quá trình bay, hành khách mang thai nên thắt dây an toàn để bảo vệ  bản thân trong suốt hành trình bay.

Phụ nữ mang thai sẽ không còn lo lắng khi đến với hãng hàng không Air China

2. Người đi xe lăn

Nếu hành khách là những người có khả năng di chuyển kém, thì hãng hàng không Air China chúng tôi có thể cung cấp các dịch vụ xe lăn phù hợp nhất để giúp họ có thể di chuyển nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Tùy vào khả năng di chuyển của hành khách mà chúng tôi có thể áp dụng các hình thức khác nhau như: Xe lăn cho cabin (WCHC), xe lăn cho các đoạn đường nối có sẵn trong nhà ga (WCHR), thang máy. Vì thế những hành khách có khả năng di chuyển kém có thể an tâm chọn hãng hàng không Air China cho hành trình của mình mà không lo gặp bất cứ trở ngại nào.

3. Hành khách nằm trên cáng

Đối với hành khách không thể ngồi trên ghế trong toàn bộ chuyến bay thì có thể yêu cầu sử dụng dịch vụ STCR của hãng hàng không Air China để được hỗ trợ. Nhưng để được sử dụng dịch vụ này thì hành khách phải đăng ký tại văn phòng vé máy bay trước đó ít nhất 2 ngày. Trong hành trình bay thì hành khách nằm trên cáng phải đi cùng một người thân trên 18 tuổi có đủ khả năng chăm sóc sức khỏe cho họ.

Khi mua vé cần phải xuất trình giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện cấp quận trở lên cấp để biết rằng họ có thể di chuyển an toàn mà không cần sự hỗ trợ của nhân viên y tế. Giấy chứng nhận không được cấp quá 10 ngày trước khi khởi hành chuyến bay.

Hành khách nằm trên cáng sẽ nhận được sự chăm sóc đặc biệt của hàng hàng không Air China

4. Trẻ vị thành niên không có người đi kèm

Đối với các hành khách là trẻ vị thành niên từ 5 – 12 tuổi không có người đi kèm, hãng hàng không Air China chúng tôi áp dụng dịch vụ UM để hỗ trợ. Trẻ sẽ được phép tham gia hành trình bay khi đã trải qua dịch vụ này.

Đối với trẻ dưới 5 tuổi hoặc nghe/ nói/ khiếm thị dưới 16 tuổi thì sẽ không thể chấp nhận đi du lịch một mình. Nếu hành khách là trẻ từ 12 – 18 tuổi những bị khiếm thị thì sẽ được hỗ trợ bằng dịch vụ UM tiện lợi.

Để đảm bảo cho chúng tôi có thể cung cấp những dịch vụ chăm sóc trẻ bị khiếm thị/ trẻ không có người đi kèm một cách kịp thời thì hành khách hãy yêu cầu dịch vụ hỗ trợ UM tại các văn phòng bán vé để được sử dụng trong hành trình bay.

Trong quá trình bay, nhân viên sẽ có sự hỗ trợ và giúp đỡ những hành khách này trong quá trình lên xuống máy bay, di chuyển đến vị trí ngồi và hỗ trợ đi lại trên máy bay nếu như hành khách có nhu cầu đi vệ sinh hoặc ăn uống.

5. Yêu cầu bữa ăn đặc biệt

Hãng hàng không Air China thực hiện các xuất ăn đặc biệt dành cho hành khách có yêu cầu trước đó tại phòng vé máy bay. Tuy nhiên, những món ăn có sự giới hạn về thực đơn, vì thế hành khách chỉ ăn những món ăn đặc biệt nằm trong khả năng cung cấp của hãng.

Bữa ăn đặc biệt dành cho hàng khách trên máy bay

Hãng hàng không Air China thực hiện các chính sách hỗ trợ dựa trên sự thấu hiểu mọi nhu cầu của hành khách. Vì thế, bạn có thể hoàn toàn an tâm chọn Air China là bạn đồng hành trên mọi chặn đường. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp với phòng vé máy bay để được tư vấn và giải đáp cụ thể.