Air China triển khai dịch vụ Check-In Online khi lên máy bay
Thông tin & Dịch vụ

Làm thủ tục trực tuyến là một trong những dịch vụ mới mẻ và vô cùng tiện ích dành cho các hành khách khi đi máy bay. Nhằm mang đến sự thuận tiện, thoải mái cho hành khách, hiện tại hãng hàng không Air China cả đều đã triển khai dịch vụ check-in trực tuyến này để phục vụ hành khách. Tuy nhiên, để sử dụng dịch vụ này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, bạn hãy lưu ý một vài thông tin dịch vụ check-in online Air China qua bài viết dưới đây nhé.

Điều kiện để check – in online hãng Air China

Những hành khách là người trưởng thành đã đặt mua vé điện tử cho các chuyến bay thực hiện bởi Air China có thể sử dụng dịch vụ check - in trực tuyến của Air China. Hãng áp dụng tất cả những hạng ghế và dịch vụ check - in trực tuyến này và áp dụng cho cả các chặng bay của nội địa, quốc tế.

Đối với những hành khách có yêu cầu dịch vụ đặc biệt, Air China không áp dụng check –in trực tuyến

Hãng hàng không Air China không chấp nhận check-in trực tuyến cho yêu cầu dịch vụ đặc biệt kể cả hạng ghế VIP như: Hành khách bị thương, bị bệnh, tàn tật, cựu chiến binh bị thương/tàn tật, nhân viên cảnh sát, phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh, trẻ vị thành niên, người lớn tuổi không có người đi kèm và những hành khách với các bữa ăn đặc biệt.

Thủ tục làm check - in của hãng hàng không Air China qua website

Bước 1: Truy cập vào website của hãng hàng không Air China và  Chọn mục “làm thủ tục online”

Bước 2: Điền các thông tin đầy đủ bao gồm Mã hồ sơ đặt chỗ, Họ tên, Sân bay khởi hành. Sau đó nhấn “Tiếp tục”.

Bước 3: Hệ thống website hiện ra sơ đồ bên trong của máy bay với các chỗ ngồi trên máy bay bạn có thể lựa chọn một chỗ ưng ý với mình.

Bước 4: Sau khi hoàn tất thông tin bạn trên mạng, sẽ in thẻ lên tàu và các thông tin về hành trình của mình.

Thời gian làm thủ tục chek – in trực tuyến của hãng Air China

Hành khách đang sở hữu vé máy bay của Air China, sẽ làm thủ tục trực tuyến thông qua trang web Air China từ 24 đến 48 giờ trước giờ khởi hành. Sau khi thủ tục trực tuyến được hoàn tất, hành khách vẫn được phép thay đổi chỗ ngồi đã được chọn.

Trước khi khởi hành, bạn có thể in thẻ lên máy bay thông qua trang web của Air China đến một tiếng trước khi khởi hành. Hành khách có thể đăng nhập vào trang web của Air China lần nữa, chọn chỗ ngồi khác và in thẻ lên máy bay. Tuy nhiên thẻ lên máy bay của hành khách được coi là không hợp lệ sau khi nhấp vào Hủy bỏ chỗ ngồi (cancel a seat). Hành khách có thể được tiến hành các thủ tục lên máy bay không quá ba lần đối với cùng một chuyến bay. Lưu ý: nếu bạn muốn hủy check - in trực tuyến phải được hủy bỏ ít nhất 3 giờ trước khi khởi hành.

Hành khách check - in online vẫn phải có mặt tại sân bay sớm trước giờ đóng quầy để làm thủ tục bay

Thủ tục khi đến sân bay khi check – in qua website của hãng Air China

Khi làm thủ tục lên máy bay qua website của hãng Air China bạn phải cung cấp thông tin hộ chiếu chính xác, vì bất kỳ thông tin nào bị sai lệch cũng có thể khiến quá trình nhập cảnh tại sân bay của bạn bị trì hoãn. Sau khi in thẻ lên tàu, nếu hành khách chỉ có hành lý xách tay có thể đi thẳng đến cổng lên máy bay thuộc chuyến bay mà mình đăng ký. Còn nếu những hành khách có mang hành lý ký gửi thì bạn đến quay làm thủ tục để đăng ký hành lý ký gửi.

Kích thước của hành lý xách tay được phép mang một kiện hành lý là 2 kiện đối với hành khách First Class, hạng Phổ thông được phép mang theo 1 kiện hành lý xách tay. Mỗi kiện không được vượt quá 20 × 40 × 55 cm và không nặng hơn 7kg. Hãng hàng không Air China quy định hành khách hạng Phổ thông được phép ký gửi hành lý không vượt quá trọng lượng 23kg, và hành khách hạng Thương gia sẽ được phép ký gửi hành lý không quá 32kg. Tổng kích thước của mỗi phần hành lý ký gửi không quá 203cm (79,9 in) và ít hơn 60cm (23,6 in).

Những lưu ý khi làm dịch vụ check – in trực tuyến Air China

  • Bạn sẽ phải tự in thẻ lên máy bay có mã vạch rõ ràng và phải có mặt tại sân bay muộn nhất 45 phút so với thời gian bay dự kiến.
  • Vé máy bay sẽ không được phép hoàn hay đổi vé sau khi thủ tục check - in online được hoàn thành.

Air China quy định vé máy bay sẽ không được phép hoàn hay đổi vé sau khi bạn đã làm thủ tục check - in online xong

  • Check - in trực tuyến áp dụng các chuyến bay quốc tế khởi hành từ các thành phố nước ngoài đến Trung Quốc, nhưng không áp dụng cho các chuyến bay quốc tế khởi hành từ các thành phố của Trung Quốc đến các nước khác.
  • Hành khách có thể tiến hành các thủ tục check-in trực tuyến nhiều nhất 3 hành khách tham gia.

Trên đây là một số thông tin dịch vụ check-in online Air China quy định mà chúng tôi cung cấp cho bạn. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ không gặp bất kỳ trở ngại nào trong lúc làm thủ tục tại sân bay.  Để được hỗ trợ thêm các thông tin về check-in online Air China cũng như cập nhật giá vé và đặt vé máy bay nhanh chóng nhất, bạn có thể liên hệ phòng vé của chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc mà bạn đang quan tâm.