Hướng dẫn thủ tục đổi vé máy bay Air China tại Việt Nam
Thông tin & Dịch vụ

Hành khách đang ở Việt Nam, vì lý do đột xuất không thể thực hiện chuyến bay theo như kế hoạch ban đầu, vì vậy muốn đổi vé máy bay đã mua. Về vấn đề này, hãng hàng không giá rẻ Air China đã có những chính sách và dịch vụ riêng, để đảm bảo quyền lợi chính đáng của người tham gia chuyến bay. Vậy những chính sách, điều kiện thủ tục và phí để đổi vé máy bay Air China như thế nào? Cùng tìm hiểu qua một số thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây nhé!

Hãng hàng không Air China cho phép được phép đổi vé máy bay, nếu vé bạn không nằm trong trường hợp vé khuyến mãi

Đôi nét về hãng hàng không Air China

Air China được đánh giá là hãng hàng không lớn thứ 2 của Trung Quốc, hãng có trụ sở chính tại sân bay quốc tế Bắc Kinh và sân bay phổ thông quốc tế Phố Đông - Thượng Hải.

Hiện tại mạng đường bay Air China đã kết nối hơn 29 quốc gia tại 145 thành phố trên thế giới. Hãng hàng không Air China tuy mới hoạt động trên 10 năm, nhưng luôn nhận được sự tin tưởng của hành khách trên thế giới về chất lượng phục vụ và những quy định về dịch vụ tốt nhất, để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Cũng chính vì thế mà hãng bay này trong nhiều năm liền đạt được nhiều giải thưởng danh giá. Nổi bật nhất là được xếp hạng 4 trong Hiệp hội đại sứ dịch vụ hàng không quốc tế SKYTRAX, nhận được giải thưởng “Fast Travel Gold Award”  của Hội nghị thượng đỉnh vận tải hàng không lần 68.

Air China luôn hoạt động dựa trên tiêu chí là An toàn - Tin cậy - Tiện lợi - Tiện nghi - Nhiều sự chọn lựa

Hiện nay Air China  có hệ thống văn phòng đại diện ở tất cả các châu lục trên thế giới với mạng lưới dày đặc. Tại Việt Nam hãng hàng không Air China khai thác nhiều chuyến bay đến các thành phố lớn ở châu Âu, châu Á, Mỹ và châu Úc với mức giá siêu tiết kiệm. Chính vì vậy, mà có khá nhiều hành khách có thể sở hữu những chuyến du lịch Trung Quốc, Mỹ, Đức, Hàn Quốc, Nhật,… vừa tiết kiệm lại vừa thoải mái từ hãng Air China.

Điều kiện đổi vé máy bay Air China tại Việt Nam

Điều kiện để hành khách đổi vé máy bay Air China phải đảm bảo những yếu tố là vé vẫn còn thời hạn sử dụng, ngày muốn đổi qua vẫn còn chỗ trống, mức giá bằng hoặc cao hơn so với hạng ghế hiện tại. Trong một số trường hợp vé máy bay Air China khuyến mãi, hãng sẽ không hỗ trợ việc đổi vé cho hành khách. Thông tin chi tiết liên quan đến những quy định đổi vé của hãng hàng không  Air China khuyến mãi, bạn có thể liên hệ trực tiếp văn phòng đại diện Air China tại Việt Nam trong quá trình đặt vé.

Cách nhanh nhất để xác định vé máy bay của bạn có nằm trong các trường hợp được thay đổi hay không, có thể liên hệ ngay với nhân viên chúng tôi để được tư vấn, giải đáp. Bạn có thể đến trực tiếp văn phòng hoặc gọi điện cho chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn nhanh chóng thực hiện việc thay đổi vé.

Tùy vào mỗi hạng ghế ngồi khác nhau mà hãng Air China sẽ quy định về mức phí đổi vé máy bay

Phí đổi vé máy bay Air China bao nhiêu?

Dù cho hành khách đổi hạng ghế hay lịch trình bay là do tính chất công việc hay vì lý do cá nhân nào khác thì bạn đều phải chi trả một mức phí nhất định đối với sự thay đổi này. Phí đổi vé máy bay Air China được tính phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau đó là thời điểm đổi vé máy bay, hành trình bay, khu vực bay, hạng ghế trên chuyến bay, loại vé,… Hoặc theo từng khu vực mà hãng khai thác ở châu Mỹ – Mỹ – Canada, châu Á, châu Úc. Thông thường phí đổi vé máy bay Air China được chia ra ba trường hợp như sau:

  • Nếu giá vé ngày bạn muốn đồng hạng ghế chỗ mà bạn đã mua trước đó thì lúc đổi ngày bạn chỉ mất một khoảng phí đổi cố định theo quy d9nh5 của hãng.
  • Nếu giá vé ngày muốn đổi cao hơn giá vé đã mua thì bạn sẽ phải đóng thêm phí bao gồm Phí đổi cố định + Chênh lệch nếu có.
  • Trong trường hợp hành khách muốn đổi vé trên nhiều chặng bay, phí đổi phí đổi sẽ áp dụng theo mức phí đổi cao nhất trong tất cả các chặng đổi vé. Phí đổi vé sẽ không được trả lại trong mọi trường hợp hành khách muốn hoàn lại vé máy bay.
Thủ tục đổi vé máy bay Air China

Hành khách nếu muốn đổi vé máy bay Air China cần liên hệ đại lý, phòng vé đã mua trước đó, hoặc gọi đến văn phòng Air China tại Việt Nam để đổi vé. Các thay đổi có thể thực hiện trên mặt vé máy bay China Airlines đổi ngày, giờ bay, đổi hành trình. Air China sẽ cho phép hành khách đổi ngày bay lần đầu Miễn phí nếu bạn chọn ghế đồng hạng giá vé. Trong trường hợp nếu ngày bạn chọn đổi đã hết chỗ ghế ngồi đồng hạng, bạn có thể nâng hạng vé lên loại cao hơn và đóng phí phát sinh.

Air China là hãng hàng không lớn thứ 2 của Trung Quốc, có trụ sở chính tại sân bay quốc tế Bắc Kinh

Quy trình đổi vé máy bay Air China tại Việt Nam

Hành khách phải cung cấp cho nhân viên đại lý, phòng vé máy bay về Code vé, số vé, họ và tên, hành trình bay, ngày giờ bay có thông tin hiện trong vé, sau đó nhân viên phòng vé sẽ kiểm tra. Nếu vé bạn được nằm trong danh cho phép đổi theo quy định của hãng sẽ được nhân viên thông báo phí đổi, tình trạng chỗ hiện có. Vé đổi nếu đồng hạng vé sẽ được đổi miễn phí hoặc đóng phí thuế đổi phát sinh theo hãng.

Cách đổi vé máy bay Air China nhanh chóng và tiết kiệm nhất

Để việc thực hiện đổi vé một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian của bạn, hãy liên hệ đổi vé bằng 3 cách thức sau:

  • Cách thứ nhất: Hành khách có thể trực tiếp truy cập vào website là đại diện của hãng hàng không Air China để được hỗ trợ đổi vé.
  • Cách thứ hai: Liên hệ qua điện thoại hoặc chát trực tiếp tổng đài văn phòng vé máy bay để được tư vấn và hỗ trợ đổi vé.
  • Cách thứ ba: Đến trực tiếp văn phòng, đại lý vé máy bay của hãng hàng không Air China để gặp trực tiếp chuyên viên bộ phận đổi vé. Bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể và được hỗ trợ đổi vé nhanh nhất.

Chúng tôi hy vọng rằng, với những thông tin chia sẻ về cách đổi vé máy bay Air China trên đây, sẽ giúp cho bạn nắm bắt được nhiều thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn và thắc mắc về việc đổi vé, hành trình chặng bay, hay muốn mua vé máy bay Air China, bạn vui lòng liên hệ đến tổng đài hoặc đến trực tiếp phòng vé chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết và giải đáp mọi vấn để về hãng Air China cho bạn.